หน้าหลัก

ค่านมลูกสาว

ค่านมลูกสาว

นายจารุพงศ์   พลเดช

ประธานมูลนิธิเพื่อลิงลพบุรี

       ในวันนี้ ( 16 พ.ค 62 ) เวลา 14.31 น. คุณโชติกา   นานนท์ ได้โอนเงินผ่านธนาคารไทยพานิชย์ มอบให้มูลนิธิเพื่อลิงลพบุรีตามบัญชีของธนาคารกรุงไทยสาขาลพบุรีประเภทออมทรัพย์ บัญชีเลขที่ 111-0-47806-2  จำนวน 1,000 บาท โดยมีวัตถุประสงค์ให้นำเงินเป็นค่านมลูกสาว  ( ลิงชื่อน้องแลนด์ ) ที่เกิดเกิดเมื่อวันที่ 14 พ.ค 62 และกำพร้าแม่ ทางมูลนิธิจะได้นำเงินไปใช้ตามวัตถุประสงค์ของท่านต่อไป  และขอกราบขอบพระคุณแทนน้องแลนด์มา ณ โอกาสนี้ด้วย

แม้แต่จะกินก็จะทิ้งเพื่อเธอ

แม้แต่จะกินก็จะทิ้งเพื่อเธอ

นายจารุพงศ์   พลเดช

ประธานมูลนิธิเพื่อลิงลพบุรี

         วันนี้ ( 14 พ.ค. 62 ) เวลา  09.47  น. ขณะที่คุณมนัส  

วิมุกติพันธ์ เลขานุการมูลนิธิเพื่อลิงลพบุรี กำลังเป็นพ่อครัวทำอาหารเช้าให้ครอบครัว ปรากฏว่ามีเสียงตะโกนหน้าบ้าน จากผู้ที่อยู่อาศัยในถนนพระยากำจัด บอกว่าลิงกำลังจะออกลูกอยู่บนสายไฟหน้าร้านแลนด์ขอให้ไปช่วยหน่อย  ถึงจะมีภาระ คุณมนัส ก็หยุดกิจกรรมทั้งหมดเพื่อเธอแม่ลิงน้อย พอไปถึงที่เกิดเหตุ ลิงน้อยกำลังคลอดออกมาจากท้องแม่บนสายไฟฟ้าพอดี  ลิงน้อยร่วงลงมาถึงพื้นสูงประมาณ  2  เมตรเศษ คุณมนัสได้เข้าไปอุ้มนำออกมาเช็ดตัวห่อหุ้มด้วยผ้าขนหนูอย่างดีตรวจสภาพเบื้องต้นยังมีอาการดีอยู่ เสร็จแล้วเตรียมนำส่งหมอเตยช่วยอนุเคราะห์ต่ออีกที  คุณมนัส ขอตั้งชื่อลิงน้อยตัวนี้ว่าน้องแลนด์  เพราะเกิดหน้าร้านแลนด์ พอดี....นี่แหละครับงานมูลนิธิเพื่อลิงลพบุรี

 

 

 

ใบประกาศเกียรติคุณ

วันนี้(๒​พ.ค.๖๒).. คุณมนัส​ วิมุกติพันธ์.. เลขาธิการมูลนิธิเพื่อลิงลพบุรี.. ได้ไปร่วมสัมมนาและรับใบประกาศเกียรติคุณ... องค์กรต้นแบบ... ที่สภา​ สนช.จัดขึ้น.... ขอแสดงความยินดีด้วย... กับเกียรติยศครั้งนี้..........

 

องค์กรต้นแบบ

องค์กรต้นแบบ

นายจารุพงศ์   พลเดช

ประธานมูลนิธิเพื่อลิงลพบุรี

                  วันนี้ ( 26เมษายน  2662 )  ได้รับหนังสือจากคณะกรรมการติดตามกลไกและพิจารณาการปกป้องคุ้มครองสัตว์  สภานิติบัญญัติแห่งชาติ  ได้ขอเชิญ เลขาธิการมูลนิธิเพื่อลิงลพบุรี ( คุณมนัส   วิมุกติพันธ์ ) ไปร่วมการสัมมนาทางวิชาการที่สภาในวันพฤหัสบดีที่ 2 พฤษภาคม  2562  เวลา  08.30 น – 15.30 น. และพิจารณาเห็นว่ามูลนิธิเพื่อลิงลพบุรี มีภารกิจด้านการคุ้มครองสัตว์เป็นอย่างดียิ่งควรส่งเสริมให้เป็นองค์กรต้นแบบและขอมอบใบประกาศเกียรติคุณให้

                  ขอแสดงความยินดีด้วยครับ  การทำงานด้วยความรักกับลิงลพบุรีของคุณมนัส  วิมุกติพันธ์  มิได้กระทำมาเพียงวันสองวัน แต่ก็ได้จัดทำมาสม่ำเสมอมาตลอดชีวิต ผลของการทำดีได้ส่งผลแล้ว มูลนิธิเพื่อลิงลพบุรี เป็นมูลนิธิเล็กๆภาคเอกชนที่บริหารด้วยเงินบริจาคของประชาชน ทำงานมาเป็นเวลา  10  ปี  ด้วยความรักและเห็นลิงเป็นเสมือนเพื่อนร่วมแผ่นดิน ซึ่งมีเจตนาแน่วแน่ที่จะทำตลอดไป