หน้าหลัก

ชีวิตไม่สิ้นก็ดิ้นกันไป

 

 

ชีวิตไม่สิ้นก็ดิ้นกันไป

                          นายจารุพงศ์   พลเดช

                    ประธานมูลนิธิเพื่อลิงลพบุรี

                    เมื่อวันที่  6  กุมภาพันธ์  2561  เวลา  08.30  น. ได้รับแจ้งจากคุณ  Monkeytown  coffee  ทาง  facebookของมูลนิธิว่า ขอให้ช่วยมาดูลูกลิงที่คิวรถตู้  ko  (คิวรถตู้  ko  ลพบุรี – กรุงเทพ แถวสถานีรถไฟ ) ด้วย ด่วน ดูเหมือนไม่สบาย แล้วส่งรูปมาให้ดู บอกตามความสัตย์ว่า มูลนิธิเพื่อลิงลพบุรีเป็นมูลนิธิเล็กๆที่ตั้งขึ้นมาจากเงินบริจาคของคนลพบุรีเมื่อ 8 ปีที่แล้ว ได้ช่วยเหลือลิงมาโดยตลอด แต่ไม่มีอำนาจตามกฎหมายไทยในการดำเนินการเกี่ยวกับลิง ( ลิงเป็นสัตว์สงวน เจ้าหน้าที่ราชการเท่านั้นมีอำนาจจัดการ ) แต่ด้วยใจรักว่า ลิงลพบุรีนั้นเป็นเสมือนเพื่อนร่วมแผ่นดิน ก็พยายามช่วยเหลือกันไป ตามกำลัง เงินที่มีอยู่ และคนที่มีใจรักลิง

                   แต่วันนี้ก็เป็นที่น่าเสียดายที่ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ทันท่วงที เนื่องจากคุณมนัส 

วิมุกติพันธ์  เลขานุการมูลนิธิ ไม่ได้อยู่ในจังหวัด (ไปส่งญาติรักษาตัวที่ กทม.) ทำให้การช่วยเหลือล่วงเลยมาถึงมืด เกือบ  21.00 น. ได้พบลิงและผู้ดูแลแล้ว  พบว่าลิงตัวน้อยเป็นบาดทะยัก มีอาการไข้สลับกันไป เป็นลิงหลงฝูง จับไม่ได้แต่ให้ลูบตัว ซึ่งมีคนขับรถตู้คอยช่วยดูแลอยู่ ทางคุณมนัส ได้ขอความช่วยเหลือไปยังหมอเตยแล้วโดยวันพรุ่งนี้ ( 8 กุมภาพันธ์  61 ) จะส่งทีมงานออกมาช่วยเหลือและนำไปรักษา

                   ทางมูลนิธิเพื่อลิงลพบุรี ขอขอบพระคุณ  คุณ  Monkeytown  coffee  และผู้เกี่ยวข้องทุกคนที่ได้ช่วยเหลือลิงตัวน้อยตัวนี้  มูลนิธิเพื่อลิงลพบุรี เป็นมูลนิธิเล็กๆ ที่อาศัยจากเงินบริจาคที่มีไม่มาก แต่เราก็ช่วยเหลือลิงด้วยใจรัก หากท่านใดมีเมตตา ก็ช่วยเหลือกันหน่อยนะครับ

 

........ ชีวิตไม่สิ้นก็ดิ้นกันไป...........