หน้าหลัก

อีกครั้งครับท่าน

อีกครั้งครับท่าน

                          นายจารุพงศ์   พลเดช

                      ประธานมูลนิธิเพื่อลิงลพบุรี

                    วันนี้  ( 6 มิถุนายน  2562 ) ได้รับแจ้งจากคุณมนัส  วิมุกติพันธ์  เลขานุการมูลนิธิเพื่อลิงลพบุรีว่ามีน้ำใจที่ไหลหลั่งมาช่วยลิงลพบุรีอีกสายหนึ่งคือสายสกุล   สมบัติมี  ประกอบด้วย  .....พลตรีวีรศักดิ์.....คุณกรองจิตต์.....ร.อ.วีรจิตต์...น.ส.จิตติกาญจน์.....ได้มอบปัจจัยเป็นค่าใช้จ่ายช่วยเหลือลิงรวม   4   ครั้งเป็นเงิน   28,000   บาทโดยคุณจิตติกาญจน์  มอบครั้งแรก  10,000  บาท  บริจาคอีกครั้ง   วันที่ 11  พ.ค. 62  จำนวน  4,000  บาท ต่อมา วันที่ 4 มิ.ย.  62  คุณแม่นำเงินมาบริจาคอีก  9,000  บาท

                    ได้รับข่าวด้วยความยินดีในกุศลเจตนาของสายตระกูล    สมบัติมี 

ทุกท่านที่ได้มีจิตเมตตาสงสารช่วยเหลือลิงลพบุรีในครั้งนี้  ขอบุญกุศลที่ท่านสร้างได้ตอบสนองท่านทั้งหลายทบเท่าทวีคูณนะครับ   ทางมูลนิธิได้มอบรูปหล่อเจ้าพ่อพระกาฬให้ครอบครัว  สมบัติมี  ไป  1  องค์  และได้ส่งใบขอบคุณและใบเสร็จไปให้แล้วนะ.....ขออนุโมทนา.....

                    และวันนี้  (  6 มิ.ย.  62 ) เวลา  12.15 น. คุณโชติกา  นานนท์  ได้โอนเงินผ่าน  ธ. กสิกรไทย  จำนวน  500  บาท โดยระบุว่าขอให้เป็นค่าใช้จ่ายรักษาโรค น้องๆที่เจ็บป่วย  ขออนุโมทนาบุญด้วยนะครับ......

 

ทีวีญี่ปุ่นก็สนใจ

ทีวีญี่ปุ่นก็สนใจ

นายจารุพงศ์   พลเดช

ประธานมูลนิธิเพื่อลิงลพบุรี

          วันนี้  (  22 พ.ค. 2562  )  เวลา  13.50 น. ได้มีคุณยงยศ  ผู้ประสานงาน รายการทีวีของญี่ปุ่น   TBS  ( 081 – 9252533  ) ได้ติดต่อมาว่ามีความประสงค์จะทำรายการเกี่ยวกับชีวิตลิงลพบุรี โดยขอรับทราบข้อมูลเบื้องต้น เรื่องสถานที่ของลิงในเขตเมืองเก่าลพบุรี  บริเวณที่ให้อาหาร วันเวลาที่ลิงลงมาหาอาหาร ได้แนะนำให้ติดต่อคุณมนัส   วิมุกติพันธ์  เลขานุการมูลนิธิ  ในรายละเอียดและวันเวลาในการถ่ายทำโดยตรง  และแจ้งด้วยว่าหากไปถ่ายทำในโบราณสถาน  ทางผู้ถ่ายทำต้องดำเนินการขออนุญาตกับกรมศิลปากรโดยตรง เนื่องจากมีค่าใช้จ่าย ทางมูลนิธิไม่สามารถดำเนินการให้ได้  มูลนิธิเพื่อลิงลพบุรีเป็นมูลนิธิเอกชนเล็กๆที่ช่วยเหลือ

ลิงลพบุรี ด้วยความรักและความผูกพัน เสมือนเพื่อนร่วมแผ่นดิน และดำเนินการโดยเงินบริจาคของประชาชน มีแผนที่จะมาดำเนินการถ่ายทำในเดือนกรกฎาคม  62   ออกอากาศวันใดจะแจ้งให้ทุกท่านได้ทราบอีกครั้งหนึ่ง

          หากมีโอกาสทำบุญลิงป่วย  ลิงพิการด้วยนะครับ.....ได้บุญหลายเด้อ....

ค่านมลูกสาว

ค่านมลูกสาว

นายจารุพงศ์   พลเดช

ประธานมูลนิธิเพื่อลิงลพบุรี

       ในวันนี้ ( 16 พ.ค 62 ) เวลา 14.31 น. คุณโชติกา   นานนท์ ได้โอนเงินผ่านธนาคารไทยพานิชย์ มอบให้มูลนิธิเพื่อลิงลพบุรีตามบัญชีของธนาคารกรุงไทยสาขาลพบุรีประเภทออมทรัพย์ บัญชีเลขที่ 111-0-47806-2  จำนวน 1,000 บาท โดยมีวัตถุประสงค์ให้นำเงินเป็นค่านมลูกสาว  ( ลิงชื่อน้องแลนด์ ) ที่เกิดเกิดเมื่อวันที่ 14 พ.ค 62 และกำพร้าแม่ ทางมูลนิธิจะได้นำเงินไปใช้ตามวัตถุประสงค์ของท่านต่อไป  และขอกราบขอบพระคุณแทนน้องแลนด์มา ณ โอกาสนี้ด้วย

แม้แต่จะกินก็จะทิ้งเพื่อเธอ

แม้แต่จะกินก็จะทิ้งเพื่อเธอ

นายจารุพงศ์   พลเดช

ประธานมูลนิธิเพื่อลิงลพบุรี

         วันนี้ ( 14 พ.ค. 62 ) เวลา  09.47  น. ขณะที่คุณมนัส  

วิมุกติพันธ์ เลขานุการมูลนิธิเพื่อลิงลพบุรี กำลังเป็นพ่อครัวทำอาหารเช้าให้ครอบครัว ปรากฏว่ามีเสียงตะโกนหน้าบ้าน จากผู้ที่อยู่อาศัยในถนนพระยากำจัด บอกว่าลิงกำลังจะออกลูกอยู่บนสายไฟหน้าร้านแลนด์ขอให้ไปช่วยหน่อย  ถึงจะมีภาระ คุณมนัส ก็หยุดกิจกรรมทั้งหมดเพื่อเธอแม่ลิงน้อย พอไปถึงที่เกิดเหตุ ลิงน้อยกำลังคลอดออกมาจากท้องแม่บนสายไฟฟ้าพอดี  ลิงน้อยร่วงลงมาถึงพื้นสูงประมาณ  2  เมตรเศษ คุณมนัสได้เข้าไปอุ้มนำออกมาเช็ดตัวห่อหุ้มด้วยผ้าขนหนูอย่างดีตรวจสภาพเบื้องต้นยังมีอาการดีอยู่ เสร็จแล้วเตรียมนำส่งหมอเตยช่วยอนุเคราะห์ต่ออีกที  คุณมนัส ขอตั้งชื่อลิงน้อยตัวนี้ว่าน้องแลนด์  เพราะเกิดหน้าร้านแลนด์ พอดี....นี่แหละครับงานมูลนิธิเพื่อลิงลพบุรี