หน้าหลัก

มอบกรงอนุบาลลิง

วันนี้(๒๐​มี.ค.๖๓)​ มูลนิธิเพื่อลิงลพบุรี.. มอบกรงอนุบาลลิงให้แก่โรงพยาบาลลิงลพบุรี... เพื่ออนุบาลลิงป่วย..... สาธุ......

 

 

 

จะมีเมรุเผาศพลิงลพบุรีแล้ว

จะมีเมรุเผาศพลิงลพบุรีแล้ว

นายจารุพงศ์   พลเดช

ประธานมูลนิธิเพื่อลิงลพบุรี

             ในวันนี้ ( 17 มี.ค. 63 )  ได้รับทราบข่าวที่น่ายินดีว่าจะมีการปรับปรุงโรงพยาบาลลิงลพบุรีที่ตั้งอยู่ในสวนสัตว์ลพบุรีกันใหม่อีกครั้งหนึ่งโดยการสนับสนุนของผู้มีจิตศัทรา  ซึ่งจะมีการปรับปรุงโรงพยาบาลลิง  สถานสงเคราะห์ลิงชรา ลิงเจ็บป่วยและลิงพิการ พร้อมทั้งจะทำการก่อสร้างเมรุที่เผาศพลิงอีกด้วย โดยมี  TV ช่อง 3 มาทำข่าวและเป็นสักขีพยานในการปรับปรุงอีกด้วยนับว่าเป็นความปรารถนาส่วนหนึ่งของมูลนิธิที่เคยตั้งใจไว้ ( ตั้งใจแต่ไม่มีงบประมาณทำ ) เมื่อมีคนมาทำให้ก็เกิดความสำเร็จแก่ลิงลพบุรีอีกเรื่องหนึ่ง  ขออนุโมทนาบุญด้วยครับ...

ใครๆก็สนใจลิงลพบุรี

ใครๆก็สนใจลิงลพบุรี

นายจารุพงศ์   พลเดช

ประธานมูลนิธิเพื่อลิงลพบุรี

                หลังจากเกิดสงครามกลางเมืองลพบุรีเมื่อหลายวันก่อน ข้อคิดเห็นของมูลนิธิเพื่อลิงลพบุรีใน facebook  ถูกแชร์และถูกแปลเป็นหลายภาษา มีผู้สนใจ  ( ผู้สื่อข่าวอังกฤษ   อิตาลี และผู้สนใจ ) ได้ติดต่อเข้ามาที่มูลนิธิตลอดเวลา  เมื่อวันก่อนพี่น้องชาวอินเดียก็ติดต่อมาว่าจะมาช่วย วันนี้ก็มีคุณนัชกาณจน์  ผู้สื่อข่าวจากเยอรมันดอยนิวก็สอบถามเข้ามา  ช่อง3 และPP TV ก็มาจัดทำรายการ...ดังใหญ่แล้วลิงลพบุรี...ทุกคนอยากทราบสาเหตุทางมูลนิธิใคร่เรียกร้องให้รู้และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาทำการศึกษาวิจัยถึงสาเหตุที่แท้จริงว่าเกิดจากอะไรกันแน่...ได้โปรดเถิดครับ

เกิดสงครามกลางเมืองลิง

เกิดสงครามกลางเมืองลิง นายจารุพงศ์​ พลเดช ประธานมูลนิธิเพื่อลิงลพบุรี วันนี้(11​มี.ค.​ 63​)​ เวลา​ 11.00น.ได้สงครามกลางเมืองลิง​ เกิดขึ้นบริเวณเมืองเก่าลพบุรี​ลิงฝ่ายพระปรางค์สามยอดข้ามเขตทางรถไฟไปยังศาลพระกาฬ​ ทำให้ลิงศาลพระกาฬโมโหเลยยกพวกมากัดฝ่ายบุกรุก​ จนต้องล่าถอยกลับถิ่นพระปรางค์สามยอด​ สาเหตุการกัดกันครั้งนี้​ ไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด​ อาจจะเป็นเรื่องข้ามเขตการปกครองกันจึงเกิดการประลองกำลังกันขึ้น​หรืออาจเป็นเพราะอากาศร้อนถึง​ 39 องศาเลยหงุดหงิด​ตีกันดีกว่า​ ฝ่ายพระปรางค์สามยอดเมื่อถอยออกมาจากทางรถไฟเหตุการณ์​ ไม่มีฝ่ายใดเสียชีวิต​บาดเจ็บเลือดออกนิดหน่อยแบบขอกันกิน​ ไม่ค่อนเคยได้ยินแบบนี้มานานมากแล้ว​หรือจะตีกันก่อนคนก็ไม่แน่.....

PP TVก็มาลพบุรี นายจารุพงศ์​ พลเดช ประธานมูลนิธิเพื่อลิงลพบุรี วันนี้​(11มี.ค) เวลา11.42 น.ระหว่างเกิดเหตุสงครามกลางเมืองลิงได้การติดต่อทางโทรศัพท์จากคุณปราโมช​ เจ้าหน้าที่PPTV( 0929239397)ว่ามีความประสงค์จะขอสัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับลิงลพบุรีจากมูลนิธิโดยไคร่อยากรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตและความเป็นอยู่ของลิงลพบุรีตลอดจนการดูแลลิงพิการลิงชราของมูลนิธิ​ซึ่งมูลนิธิมอบหมายให้คุณมนัส​ วิมุกติพันธ์​ เลขานุการมูลนิธิเป็นตัวแทนให้สัมภาษณ์​ ซึ่งตกลงมาถ่ายทำรายการวันที่18มีนาคม63​ เวลา​ 10.00 น.​ รอดูผลงานกันนะครับ....